UBND phường Trần Thành Ngọ phối hợp tổ chức tuyên truyền công tác xã hội với người cao tuổi, người khuyết tật, người có vấn đề về sức khỏe tâm thần

Sáng 10/11, UBND phường Trần Thành Ngọ phối hợp với Trung tâm công tác xã hội và quỹ bảo trợ trẻ em Hải Phòng (Sở Lao động – Thương binh và xã hội thành phố) tổ chức tuyên truyền công tác xã hội với người cao tuổi, người khuyết tật, người có vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Trung tâm công tác xã hội và quỹ bảo trợ trẻ em Hải Phòng thông tin những kiến thức cơ bản về đặc điểm tâm sinh lý, sức khỏe, những khó khăn của người cao tuổi, người khuyết tật, người có vấn đề về sức khỏe tâm thần. Từ đó, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe, tinh thần với các đối tượng yếu thế.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Trưởng phòng Dịch vụ công tác xã hội (Trung tâm công tác xã hội và quỹ bảo trợ trẻ em Hải Phòng) phổ biến các nội dung tuyên truyền)

Công tác xã hội có ý nghĩa quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề xã hội. Mặc dù trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước có những chính sách quan tâm và hỗ trợ nhưng nhìn chung, các nhóm đối tượng này vẫn còn gặp những khó khăn. Vì vậy, việc tích cực quan tâm, trợ giúp là một điều rất cần thiết với người cao tuổi, đặc biệt là người khuyết tật, người có vấn đề về sức khỏe tâm thần, góp phần đảm bảo công bằng và tiến bộ xã hội./.