Lễ hội truyền thống đền Tây Sơn kỷ niệm 766 năm ngày sinh Chiêu Chinh công chúa
Sáng 15/3, phường Trần Thành Ngọ tổ chức lễ hội truyền thống đền Tây Sơn kỷ niệm 766 năm ngày sinh Chiêu Chinh công chúa.

Lễ hội truyền thống đền Tây Sơn kỷ niệm 766 năm ngày sinh Chiêu Chinh công chúa

Sáng 15/3, phường Trần Thành Ngọ tổ chức lễ hội truyền thống đền Tây Sơn kỷ niệm 766 năm ngày sinh Chiêu Chinh công chúa.

Quang cảnh lễ hội

Đồng chí Trịnh Thị Trang Nhung – Phó Chủ tịch UBND phường Trần Thành Ngọ phát biểu khai mạc lễ hội

Đại diện cụ cao niên trong phường đánh trống khai hội

Đền Tây Sơn thờ Chiêu Chinh công chúa. Đền được xây dựng nhằm ghi nhớ công lao to lớn của Đức Bà Chiêu Chinh đã có công giữ nước, khai hoang lập địa khu vực Đông Tây Sơn, làm nhiều việc thiện cứu giúp nhân dân. Khi mất, đức Bà đã được vua Trần phong tặng danh hiệu “Chiêu Chinh công chúa Thượng đẳng thần”. Năm 1992, đền Tây Sơn được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia.

Đoàn đại biểu Đảng ủy – HĐND – UBND – Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Trần Thành Ngọ làm lễ dâng hương

Nhân dân làm lễ dâng hương

Ngoài việc tổ chức lễ tế, dâng hương, trong khuôn khổ lễ hội còn có chương trình biểu diễn văn nghệ và tổ chức các trò chơi dân gian như: bịt mắt đập niêu, nhảy bao bố hoặc biểu diễn thái cực quyền, thu hút nhân dân địa phương và du khách vui hội.

Lễ hội truyền thống đền Tây Sơn kéo dài từ ngày 14/3 đến hết ngày 16/3 (tức từ ngày 5/2 đến hết 7/2 năm Giáp Thìn).