Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường Trần Thành Ngọ đối thoại với đại biểu Nhân dân
Sáng 31/10, Đảng ủy – UBND phường Trần Thành Ngọ tổ chức hội nghị đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường với đại biểu Nhân dân năm 2023. Tới dự có đồng chí Trần Duy Tưởng – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy.

Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường Trần Thành Ngọ đối thoại với  đại biểu Nhân dân

Sáng 31/10, Đảng ủy – UBND phường Trần Thành Ngọ tổ chức hội nghị đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường với đại biểu Nhân dân năm 2023. Tới dự có đồng chí Trần Duy Tưởng – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy.

Các đại biểu dự hội nghị

Qua nắm bắt, tổng hợp của Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Trần Thành Ngọ cũng như các ý kiến phát biểu tại hội nghị, nhân dân trong phường đánh giá Đảng ủy - HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo, phát động nhân dân thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh. Đời sống nhân dân ổn định từng bước được nâng lên. Cán bộ, công chức có chuyển biến tích cực về thái độ phục nhân dân, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đại biểu nhân dân đề nghị lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường tiếp tục gần gũi, lắng nghe ý kiến nhân dân.

Các đại biểu Nhân dân phát biểu ý kiến

Trong công tác quản lý, điều hành của chính quyền, các ý kiến tập trung vào lĩnh vực đô thị, đất đai, vệ sinh môi trường. Đại diện nhân dân phường kiến nghị cần sớm thực hiện dự án hồ điều hòa Tây Sơn, dự án chống sạt lở núi Thiên Văn; xây dựng nhà văn hóa tổ dân phố; xử lý dứt diểm các trường hợp vi phạm trật tự đường hè, lấn chiếm vỉa hè lòng đường, dừng, đỗ xe dưới lòng đường cản trở giao thông; cải tạo, nâng cấp hệ thống thoát nước, khắc phục tình trạng ngập lụt ở một số khu vực; đưa vào hoạt động hệ thống đèn chiếu sáng công cộng ở đường Tây Sơn. Một số ý kiến cũng đề nghị cần quan tâm xây dựng nhà văn hóa tổ dân phố, cải tạo nhà văn hóa  đã xuống cấp; làm tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm; thực hiện nghiêm túc chế độ cho các đối tượng chính sách; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm các hàng quán ăn uống; phòng chống các tệ nạn xã hội; quản lý chặt chẽ nhân khẩu và việc phòng cháy chữa cháy ở các nhà trọ. Phản ánh tình trạng nhiều thanh niên đi xe máy, xe phân khối lớn phóng nhanh vượt ẩu trên đường Nguyễn Xiển, gây nguy hiểm cho người đi đường, nhân dân đề nghị UBND phường quan tâm giải quyết.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy phường Trần Thành Ngọ Nguyễn Thị Thùy Dương trả lời ý kiến của đại biểu Nhân dân

Đồng chí Chủ tịch UBND phường Trần Thành Ngọ Cao Nguyễn Bình trả lời ý kiến của đại biểu Nhân dân

Các ý kiến của đại biểu nhân dân được đồng chí Bí thư Đảng ủy và đồng chí Chủ tịch UBND phường Trần Thành Ngọ giải trình, trả lời cụ thể tại hội nghị đối thoại. Với các nội dung nhân dân phản ánh, kiến nghị không thuộc thẩm quyền, phường sẽ phối hợp với các cấp, ngành, đơn vị liên quan có biện pháp sớm giải quyết./.