Khai mạc huấn luyện DQTV năm thứ nhất năm 2022

Khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ năm thứ nhất năm 2022

Sáng 14/3, Ban Chỉ huy Quân sự phường Trần Thành Ngọ - đơn vị cụm trưởng cụm số 2 tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ năm thứ nhất năm 2022.

Tới dự  và chỉ đạo có đồng chí Trung Tá Bùi Thanh Tuấn - Phó chỉ huy trưởng - tham mưu trưởng, Ban chỉ huy quân sự quận Kiến An; đồng chí Lương Văn Thắng, Chính trị viên phó, Ban chỉ huy quân sự quận; cùng các đồng chí là cán bộ trợ lý ban CHQS quận; đồng chí Cao Nguyễn Bình - Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí lãnh đạo UBND, MTTQVN; cùng các ban ngành đoàn thể phường Trần Thành Ngọ; cùng toàn thể các đồng chí lãnh đạo 9 phường tới dự.

Thời gian huấn luyện từ 14/3-1/4, hơn 200 chiến sỹ dân quân mới năm thứ nhất trong cụm được quán triệt các nội dung như: giáo dục chính trị, thông tin thời sự trong nước và thế giới, huấn luyện quân sự (kỹ thuật chiến đấu bộ binh, chiến thuật, cứu thương, võ thuật, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ các mục tiêu). Mỗi khoa mục đểu kiểm tra, đánh giá. Cuối đợt huấn luyện sẽ tổ chức đánh giá toàn diện các nội dung.

Qua huấn luyện giúp các chiến dân quân mới nâng cao nhận thức về chính trị, nắm vững kỹ thuật, chiến thuật sẵn sàng chiến đấu. Từ đó, góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, giữ vững và ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.