Triển khai việc chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt đến các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội tại phường Trần Thành Ngọ

Chiều 4/5, tại phường Trần Thành Ngọ, Ủy ban nhân dân quận tổ chức hội nghị triển khai việc chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt đến các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội trên địa bàn phường.

Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Phạm Thị Thu Hà – Phó Trưởng phòng Lao động – Thương binh và xã hội quận triển khai kế hoạch số 94/KH-UBND ngày 31/3/2023 của Ủy ban nhân dân quận về việc chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt đến các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội trên địa bàn quận.

Thực hiện Chỉ thị số 21 ngày 25/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 499 ngày 09/3/2023 của Uỷ ban nhân dân thành phố, Ủy ban nhân dân quận phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Kiến An triển khai chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội trên địa bàn quận. Tại phường Trần Thành Ngọ hiện có hơn 300 đối tượng là người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội và hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo được hỗ trợ thu nhập hàng tháng theo Nghị quyết 04 năm 2022 của Hội đồng nhân dân thành phố.

Cán bộ phòng Lao động – Thương binh - Xã hội quận và nhân viên ngân hàng hướng dẫn người dân làm thủ tục thanh toán không dùng tiền mặt

Việc triển khai chi trả không dùng tiền mặt đến các đối tượng không làm phát sinh thủ tục hành chính, không làm thay đổi quy trình xử lý đối với các công tác liên quan đến chi trả cho đối tượng an sinh xã hội. Đồng thời đảm bảo chi trả kịp thời, nhanh chóng, công khai, minh bạch, tiết kiệm chi phí hành chính, cũng như giảm chi phí, thời gian đi lại, tạo thuận lợi cho công dân trong việc nhận chế độ trợ cấp./.