Kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân phường Trần Thành Ngọ khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân phường Trần Thành Ngọ khóa VI,  nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng 26/12, Hội đồng nhân dân phường Trần Thành Ngọ khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 7 đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; xác định chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023.

Quang cảnh kỳ họp

Hội đồng nhân dân phường Trần Thành Ngọ đánh giá năm 2022, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh thực hiện đảm bảo yêu cầu theo nghị quyết đề ra đầu năm. Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp, tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống ước đạt 100% kế hoạch năm. Thu ngân sách ước vượt 77% dự toán năm. Công tác phòng, chống dịch COVID-19 được tập trung chỉ đạo. Phường triển khai thực hiện đề án sáp nhập 16 tổ dân phố thành 10 tổ dân phố theo hướng dẫn của quận. 10/10 tổ dân phố đạt danh hiệu tổ dân phố văn hóa cấp quận. Hội đồng nhân dân phường đã thực hiện tốt các nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật và chương trình, kế hoạch đã đề ra. Nội dung và chương trình các kỳ họp được chuẩn bị chu đáo. Chất lượng các kỳ họp ngày càng được nâng cao.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Các đại biểu Hội đồng nhân dân phường Trần Thành Ngọ biểu quyết thông qua Nghị quyết

Năm 2023, Hội đồng nhân dân phường Trần Thành Ngọ đề ra chỉ tiêu: giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp tăng 10-12%; doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống và tổng mức bán lẻ hàng hóa tăng 18-20% so với năm 2022; thu ngân sách tăng 5-7% so với dự toán quận giao; chi cân đối ngân sách là 5 tỷ 225 triệu đồng. Phường phấn đấu giảm 6 hộ nghèo so với năm 2022; hỗ trợ 01 - 03 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây mới, sửa chữa nhà. 6 tháng đầu năm 2023, Hội đồng nhân dân phường thành lập đoàn giám sát chuyên đề về công tác an sinh xã hội.

Đại biểu Hội đồng nhân dân phường Trần Thành Ngọ chất vấn

Đồng chí Cao Nguyễn Bình – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Trần Thành Ngọ trả lời chất vấn

Tại kỳ họp, đại biểu Hội đồng nhân dân phường Trần Thành Ngọ chất vấn về vấn đề đảm bảo trật tự đường hè trên tuyến đường Tây Sơn; đảm bảo an toàn giao thông ở tuyến đường Tây Sơn, Nguyễn Xiển; quản lý đất đai ở ngõ 93 Phan Đăng Lưu; hoàn trả vỉa hè sau khi thi công hệ thống điện và kết quả việc thực hiện chuyển đổi số của phường. Các ý kiến phát biểu đều được Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Trần Thành Ngọ trả lời làm rõ tại kỳ họp./.