Đại hội Hội Cựu Chiến Binh phường Trần Thành Ngọ nhiệm kỳ 2022-2025

Đại hội Hội Cựu chiến binh phường Trần Thành Ngọ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027

Sáng 12/3, Hội Cựu chiến binh phường Trần Thành Ngọ tổ chức Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh phường Trần Thành Ngọ lần thứ VIII nhiệm kỳ 2022-2027.

Tới dự Đại hội có đồng chí Lã Anh Tuấn - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận, đồng chí Cao Nguyễn Bình - Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí lãnh đạo UBND, MTTQVN cùng các ban ngành đoàn thể phường Trần Thành Ngọ.

Tại Đại hội, BCH Hội Cựu chiến binh phường khóa VII đã báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ nhiệm kì 2017-2022. Trong 5 năm qua, Hội Cựu chiến binh phường Trần Thành Ngọ liên tục đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc, được Hội Cựu chiến binh thành phố, UBND quận, Hội Cựu chiến binh quận tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Cán bộ hội viên phát huy tốt phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương cũng như điều lệ và quy định của Hội Cựu chiến binh Việt Nam, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hưởng ứng các phong trào ở địa phương. Đến nay, 65,5% số hộ hội viên Cựu chiến binh phường là hộ khá và giàu. Toàn hội không còn hộ hội viên nghèo và cận nghèo. Trong 5 năm qua, hội kết nạp mới 125 hội viên, nâng tổng số hội viên Cựu chiến binh toàn phường lên 670 người, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ VII đề ra.

Mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội Cựu chiến binh phường Trần Thành Ngọ tiếp tục xây dựng Hội “Trong sạch vững mạnh”. Hàng năm, có trên 95% cơ sở chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 20% hoàn thành xuất sắc; 98% hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.98% đối tượng đủ điều kiện được kết nạp tham gia sinh hoạt Hội.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh phường khóa VIII gồm 19 uỷ viên, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Cựu chiến binh quận lần thứ VI. Tại phiên họp lần thứ nhất BCH Hội Cựu chiến binh phường Trần Thành Ngọ khóa VIII đã bầu Ban Thường vụ Hội và các chức danh chủ chốt. Đồng chí Đỗ trọng Đạt - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường khóa VII được tín nhiệm bầu là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường khóa VIII.