Tổ hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến tại bộ phận Một cửa phường Trần Thành Ngọ

Thực hiện Kế hoạch 74/KH-UBND thành phố Hải Phòng ngày 24/3/2022 về việc chuyển đổi số Hải Phòng năm 2022. Ủy ban nhân dân phường Trần Thành Ngọ đã ban hành Kế hoạch số 31/KH-UBND ngày 3/10/2022 về việc hướng dẫn, hỗ trợ người dân nộp hồ sơ trực tuyến tại bộ phận Một cửa. Theo đó đã thành lập tổ hỗ trợ, hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến tại Ủy ban nhân dân nhân phường với nòng cốt là Đoàn Thanh niên phường.

Nhiệm vụ của tổ hỗ trợ và hướng dẫn các tổ chức, người dân, doanh nghiệp tạo tài khoản giao dịch trực tuyến; hướng dẫn quy trình, cách thức nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia và Cổng dịch vụ công thành phố Hải Phòng. Tuyên truyền, khuyến khích cá nhân, tổ chức, sử dụng dịch vụ bưu chính công ích.

Ngày 06/10/2022, tổ hỗ trợ, hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến tại bộ phận Một cửa phường đã ra quân hướng dẫn người dân khi đến giao dịch tại Ủy ban nhân dân phường Trần Thành Ngọ.

Kết quả, trên toàn phường đã hỗ trợ bà con nhân dân đăng ký và sử dụng tài khoản dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và Cổng Dịch vụ công Hải Phòng tại bộ phận Một cửa phường Trần Thành Ngọ.\

Hoạt động góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên và Nhân dân về lợi ích của việc tham gia thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn phường; dần hình thành thói quen sử dụng cho người dân; đồng thời, khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc tham gia xây dựng chính quyền số, thúc đẩy phát triển kinh tế phường nhà và áp dụng chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật vào đời sống./.